Thiết kế showroom, cửa hàng – Cảm hứng từ gỗ

Gỗ là một trong những vật liệu rất quen thuộc và phổ biến trong thiết kế nội thất. Mỗi khi nhắc tới gỗ người ta thường nghĩ về sự mộc mạc, tự nhiên và rất đỗi giản dị của nó. Nhưng với sự sáng tạo và tài biến hóa linh hoạt của mình, các kiến trúc sư đã thổi hồn vào những vật dụng gỗ vô tri vô giác, khiến nó trở nên sinh động, hiện đại và nổi bật hơn bao giờ hết. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều chủ cửa hàng đã quyết định lấy gỗ là nguồn cảm hứng để thiết kế nội thất cửa hàng, showroom trưng bày của mình.

 

Thân thiện như gỗ trong thiết kế showroom

 Gỗ là vật liệu không thể thiếu trong trang trí nội thất, nó làm cho không gian trở nên có chiều sâu và sang trọng hơn. Ngoài ra, chất liệu gỗ không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Đồ dùng bằng gỗ làm ấm áp không gian khi trời trở lạnh và tạo cảm giác mát mẻ khi thời tiết nắng nóng. Một không gian gỗ tự nhiên sẽ đem lại không khí thiên nhiên, thoải mái và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Không gian cửa hàng với chất liệu gỗ đem lại cảm giác sang trọng và gần gũi cho khách hàng

Không gian cửa hàng với chất liệu gỗ đem lại cảm giác sang trọng và gần gũi cho khách hàng

Những chiếc kệ trưng bày bằng gỗ làm tăng thêm nét hiện đại, trẻ trung và cá tính cho nội thất cửa hàng

Những chiếc kệ trưng bày bằng gỗ làm tăng thêm nét hiện đại, trẻ trung và cá tính cho nội thất cửa hàng

Những chiếc kệ trưng bày bằng gỗ làm tăng thêm nét hiện đại, trẻ trung và cá tính cho nội thất cửa hàng

Linh hoạt trong sử dụng gỗ để thiết kế showroom

Bên cạnh đó, gỗ cũng rất linh hoạt trong sử dụng, không kén màu sắc của không gian. Gỗ có thể kết hợp với mọi chất liệu từ thô sần, gai góc, đến bóng nhẵn. Đặc biệt, khi ứng dụng trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt, gỗ sẵn sàng tồn tại trong những không gian có nhiều kiểu hình khối và phong cách khác nhau, cả hiện đại và truyền thống. Hơn thế nữa, so với một dãy cửa hàng hầu như được thiết kế bằng các loại vật liệu giống nhau thì một cửa hàng được thiết kế với gỗ sẽ trở thành tiêu điểm, thể hiện được phong cách rất riêng và hoàn toàn khác biệt của mình.

Chất liệu gỗ có thể kết hợp khá hài hòa với các chất liệu khác

Chất liệu gỗ có thể kết hợp khá hài hòa với các chất liệu khác như kim loại hay đá mà vẫn không làm mất đi vẻ sang trọng và tinh tế trong thiết kế cửa hàng

Ke trung bay trong thiet ke cua hang

Một chiếc kệ trưng bày hàng hóa bằng chất liệu gỗ kết hợp với da rất độc đáo và sáng tạo

Thiết kế nội thất cửa hàng hoàn toàn bằng gỗ là xu hướng mới và đang phát triển trên thế giới

Thiết kế nội thất cửa hàng hoàn toàn bằng gỗ là xu hướng mới và đang phát triển trên thế giới

 Thiet ke cua hang cua LV tại Sydney

… Và đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế cửa hàng trưng bày của Louis Vuitton tại Sydney và Thượng Hải

Thiết kế showroom với chất liệu gỗ giá thành phải chăng

Trước đây người sử dụng thường chỉ có một lựa chọn là gỗ tự nhiên, giá gỗ tự nhiên dùng trong nội thất lại khá đắt nên ít người có điều kiện sử dụng các sản phẩm gỗ này để trang trí cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên, ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ chế biến gỗ, gỗ công nghiệp xuất hiện với một số chủng loại phù hợp trong thiết kế và trang trí nội thất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ưu điểm của loại gỗ này trước hết phải nói đến giá thành, gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên, mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau. Ngoài ra, gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót, có thể làm cánh phẳng và sơn các màu khác nhau. Do đó, với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, trẻ trung, yêu cầu công năng sử dụng cao thì gỗ công nghiệp là một lựa chọn đáng để lưu ý.

Thiết kế cửa hàng với gỗ

Gỗ công nghiệp vẫn mang được vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của gỗ tự nhiên nhưng lại có những đường vân và màu sắc đa dạng hơn

Thiết kế cửa hàng với chất liệu gỗ

Gỗ công nghiệp có thể được sơn các màu sắc khác nhau mà không làm mất đi độ bền vốn có

Thiết kế cửa hàng với chất liệu gỗ

Đặc biệt, gỗ công nghiệp lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên và có công năng sử dụng cao

 

Bình luận

Nếu cảm thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người nhé!
Nếu bạn đang quan tâm đến một vấn đề gì đó về trang trí thiết kế và xây dựng nhà ở, bạn có thể điền form yêu cầu bài viết dưới đây, Tổ Ấm Xinh sẵn sàng chia sẻ bài viết đó qua bài mới, và thông báo trực tiếp đến bạn.

Tên của bạn

SĐT

Địa chỉ email

Yêu cầu bài viết